Nhà lụt thiệt hại – Hướng dẫn cho chủ nhà

Sau lũ lụt, điều quan trọng là để khôi phục lại nhà của bạn để đặt hàng tốt ngay khi có thể để bảo vệ sức khỏe của bạn và ngăn chặn thiệt hại thêm cho ngôi nhà của bạn và đồ đạc. Cho dù bạn làm việc cho mình hoặc thuê một công ty phục hồi chứng nhận, danh sách kiểm tra này tiện dụng sẽ giúp bạn tổ chức dọn dẹp.

Khi nói đến làm sạch nước, hành động ngay lập tức là rất quan trọng. Khi nói đến nước và thiệt hại lũ lụt, nhà và đồ nội thất của bạn ít có khả năng để phát triển nấm mốc nếu chúng được sấy khô trong vòng 24-48 giờ.

Nếu bạn quyết định để giải quyết thiệt hại nước trên mình và nó trở nên quá nhiều cho bạn bất cứ lúc nào, hãy chắc chắn bạn có số của một công ty phục hồi chứng nhận đáng tin cậy. thiệt hại lũ lụt mà không được quan tâm đúng và khô và dẫn đến những vấn đề lớn hơn và đắt tiền hơn liên quan đến khuôn

IN HƯỚNG DẪN NÀY:.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một kế hoạch hành động từng bước để loại bỏ tất cả các nước, bùn và các mảnh vụn khác; xử lý hàng gia bị ô nhiễm; rửa sạch ô nhiễm bên trong nhà; tháo nước rửa; sạch và khô ra khỏi ngôi nhà của bạn và của cải sửa được

TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU:.

Đặt an toàn của bạn đầu tiên. Khi nói đến nhà lũ, số một mối quan tâm an toàn cho chủ nhà là cú sốc điện. Tránh sốc bằng cách mặc ủng cao su và giữ dây điện ra khỏi nước. Tắt nó đi vào vùng ngập lụt tại các hộp cầu dao. Gọi cho công ty điện nước, thợ điện hoặc công ty phục hồi giúp đỡ nếu cần thiết

ghi lại THIỆT HẠI:.

Ghi chi tiết về thiệt hại, với hình ảnh hoặc video, nếu có thể. Liên lạc với đại lý bảo hiểm của bạn ngay lập tức và đăng ký với đô thị-bạn đô thị của bạn có thể có tài nguyên mà bạn cần, chẳng hạn như hỗ trợ tài chính trong tương lai

ĐƯỢC CHẾ ĐỂ GET RID MẶT:.

Hãy chuẩn bị để đưa ra quyết định khó khăn về những gì để giữ và những gì để ném ra ngoài. các hộ gia đình đã bị ô nhiễm bởi nước thải, hoặc bị ướt trong một thời gian dài, sẽ phải được đóng gói, đánh dấu và loại bỏ theo quy định địa phương

LẮP RÁP THIẾT BỊ:.

Nếu bạn đang cố gắng để gây thiệt hại nước sạch của mình, bạn sẽ cần phải thu thập thiết bị làm sạch nước và nguồn cung cấp để bao gồm những điều sau đây:

  • găng tay, mặt nạ (N95 mặt nạ) và thiết bị bảo vệ khác
  • thùng, giẻ lau sàn, chổi cao su và túi nhựa đựng rác
  • không mùi chất tẩy rửa
  • chứa lớn cho giường ướt và quần áo, và dây chuyền để treo chúng để khô
  • bạn cũng có thể cần phải thuê dây điện, máy bơm chìm, máy hút bụi ướt cửa hàng / khô và máy hút ẩm hoặc máy sưởi.

BƯỚC ĐẦU CHO SẠCH UP NHÀ LŨ:

1. Lưu trữ giấy tờ có giá đã bị hư hỏng trong tủ lạnh cho đến khi bạn có thời gian để làm việc với chúng. Di đứng nước với máy bơm hoặc thùng, sau đó với một ướt / khô máy hút bụi.

2. Hủy bỏ tất cả các vật liệu và mảnh vụn ngâm và dơ bẩn, bao gồm cả vật liệu chống ẩm vách thạch cao, bùn còn lại và đất, đồ nội thất, đồ gia dụng, quần áo và giường ngủ.

3. Hose xuống bất kỳ dính bụi bẩn vào tường và đồ nội thất, sau đó rửa sạch nhiều lần, loại bỏ phần nước còn lại với một ướt / khô máy hút bụi. Rửa sạch, sau đó làm sạch tất cả các tầng càng nhanh càng tốt. Sàn đã được thâm nhập sâu sắc bởi nước lũ hoặc nước thải cần được loại bỏ.

4. Làm việc từ trên xuống. Thoát ra khỏi tất cả các trần nhà và các bức tường đã được ngâm hoặc đã hấp thụ nước. Di vật liệu ít nhất 500 mm (20 in.) Trên dòng nước cao. Loại bỏ chỉ phần dưới của bức tường được áp dụng nếu hành động được thực hiện ngay sau khi các sự kiện lũ lụt hoặc ướt. tường thạch cao đã được tiếp xúc với độ ẩm cao hoặc nước đứng trong một thời gian dài của thời gian nên được gỡ bỏ toàn bộ của họ và bỏ đi. gạch trần và vách ngăn nên bị đối xử như vách thạch cao.

5. Rửa và lau / chà xuống tất cả các bề mặt bị ảnh hưởng hoặc bị ngập nước với chất tẩy mùi và nước. Rửa sạch. Lặp lại quá trình này là cần thiết. các bề mặt bê tông có thể được làm sạch bằng dung dịch TSP (tri-phosphate natri) trong nước (một nửa cốc TSP cho một gallon nước ấm). Khi sử dụng TSP, đó là tính ăn mòn cao, đeo găng tay và kính bảo vệ mắt.

6. Bleach là không nên. Sự hiện diện của vật liệu hữu cơ, độ pH của nước, vật liệu bề mặt và tiếp xúc thời gian ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc tẩy để khử trùng. Từ những yếu tố này thường không được kiểm soát, thuốc tẩy không thể dựa vào để khử trùng. Lý do thuyết phục nhất cho tư vấn đối với thuốc tẩy là khói là có hại, nhưng ngoài ra, việc lạm dụng thuốc tẩy sẽ dẫn đến tăng các phiên bản của nước thải clo, mà có thể gây hại cho môi trường.

7. Các bề mặt khô và / hoặc không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi nước lũ nên được hút bụi với một HEPA máy hút bụi. làm sạch hơn nữa bề mặt bê tông có thể được thực hiện với TSP. bề mặt có thể rửa có thể được rửa sạch bằng chất tẩy không mùi và nước. Bề mặt khuôn gỗ có thể được loại bỏ bằng một chân không sander. Do không phải là cát mà không cần hút bụi đồng thời. Gỗ trông mốc sau khi chà nhám có thể cần phải được thay thế.

8. Sau khi làm sạch bề mặt, thông gió hoặc hút ẩm nhà cho đến khi nó khô hoàn toàn. khô nhanh là rất quan trọng để ngăn chặn nấm mốc phát triển. Khi giấy phép bên ngoài thời tiết (độ ẩm thấp và nhiệt độ trung bình), cửa ra vào và cửa sổ và đẩy nhanh quá trình làm khô với người hâm mộ. Nếu thời tiết bên ngoài là không thích hợp và bạn nhận thấy rằng làm khô không xảy ra nhanh chóng, sử dụng hút ẩm thiết bị, thuê đơn vị thêm khi cần thiết.

9. Để xác định xem không khí ngoài trời có thể giúp làm khô không khí bên trong, đặt một ẩm kế trong khu vực để được sấy khô. Hãy để nó ổn định sau đó mở một cửa sổ và theo dõi độ ẩm tương đối (RH). Nếu nó đi xuống sau đó nó có nghĩa là không khí đủ khô để hỗ trợ quá trình sấy. Nếu tăng RH, đóng cửa sổ.

10. Thảm phải được sấy khô trong vòng hai ngày. thảm nước thải ngâm phải được loại bỏ. Chủ nhà có thể không có hiệu quả khô khu vực rộng lớn của thảm ngâm mình. trình độ chuyên môn được yêu cầu.

11. Đảm bảo rằng tất cả các khoang nội thất và kết cấu hoàn toàn khô (có thể mất vài tuần) trước khi đóng sâu răng

GÌ ĐỂ GIỮ HOẶC HỦY:.

Khi nói đến lũ lụt thiệt hại, điều này có thể là một trong những bước nặng nề nhất trong nước thiệt hại dọn dẹp. Phải vứt bỏ vật có giá trị và đồ đạc quý giá có thể cực kỳ khó khăn về chủ nhà. Thật không may, nếu các mặt tiếp xúc với nước trong một thời gian dài của thời gian, họ sẽ bắt đầu phát triển của nấm mốc. Ném đi mặt hàng đặc biệt quan trọng nếu mục đã tiếp xúc với nước bị ô nhiễm như nước lũ thực tế hoặc nước thải trở lên.

1. Vứt bỏ và thay thế tất cả các vật liệu cách nhiệt, và tất cả các bài viết ít tốn kém đã được ngâm, bao gồm đồ nội thất particleboard, nệm, hộp lò xo, đồ chơi nhồi bông, gối, giấy và sách.

2. Phần quan trọng nhất của việc tận một bức ảnh là phải cẩn thận không để chạm vào hình ảnh khi ướt. Nếu các bức ảnh trong một album ảnh ướt, cẩn thận kéo ra hình ảnh và đặt chúng ra riêng rẽ mà không cần chạm vào nhau. Liên hệ với một nhà phục chế ảnh để được giúp đỡ thêm.

3. giấy tờ có giá riêng. Hãy hỏi một luật sư cho dù bạn nên lưu các giấy tờ mình hay chỉ là thông tin về họ.

4. Các khung của đồ gỗ nội thất chất lượng tốt đôi khi có thể được vớt, nhưng phải được làm sạch và làm khô bằng gió xa ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc nhiệt. Tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia phục hồi nội thất. Tấm phủ, miếng đệm và đệm phải được loại bỏ và thay thế.

5. Cạo bẩn nặng từ quần áo có thể giặt, rửa sạch và rửa nhiều lần với chất tẩy rửa và làm khô nhanh chóng

TRƯỚC KHI CHUYỂN VỀ IN:.

Không được sử dụng các thiết bị bị ngập nước, ổ điện, hộp chuyển đổi hoặc các tấm chì / ngắt cho đến khi họ đã được kiểm tra bởi tiện ích địa phương của bạn.

Nếu họ đã được ngâm nước, tham khảo ý kiến ​​một HVAC (sưởi ấm, thông gió và điều hòa nhiệt độ) nhà thầu để thay thế các lò quạt động cơ, công tắc và điều khiển, cách điện và các bộ lọc. Kiểm tra tất cả các ống dẫn sưởi ấm không khí cưỡng bức ngập và trở về-ống chảo và họ đã làm sạch hoặc thay thế.

Tìm kiếm lời khuyên từ tiện ích địa phương của bạn về một máy nước nóng đó đã bị ướt. Tủ lạnh và tủ đông có thể cần phải được thay thế.

cống sàn Flush và hố sump với thuốc tẩy và nước và chà xát để loại bỏ bụi bẩn dầu mỡ và bụi bẩn. thăng cống sạch bên ngoài nền tảng nếu cần thiết.

NHỚ BẠN LUÔN CÓ THỂ GỌI CHO HELP!

Đối phó với một lũ nhà có thể tàn phá cuộc sống của bạn cũng như cuộc sống của các thành viên trong gia đình của bạn. Bạn không cần phải đi một mình. Đó là một ý tưởng tốt để biết số lượng của một công ty phục hồi thiệt hại nước chứng nhận đáng tin cậy tới thời gian để bạn có thể gọi cho họ trong trường hợp khẩn cấp. Khi nói đến lũ lụt, điều quan trọng nhất là an toàn. Không bao giờ đặt mình vào một tình huống mà bạn không thấy thoải mái với. công ty phục hồi chuyên trong việc giúp đỡ các nạn nhân của lũ lụt và thiên tai thiệt hại nước khác. Họ sẽ giúp bạn và gia đình của bạn trở lại tình trạng trước khi lũ lụt trong thời gian không.

Theo Khoan rút lõi bê tông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *