Điều hòa bị hỏng? 4 Mẹo Để khắc phục sự cố điều hòa không khí của bạn

Nếu hệ thống điều hòa không khí của bạn đã ngừng làm việc trên một mùa hè ngày nóng, bạn sẽ biết cách khẩn cấp là để có được nó lại lên và chạy. Nhưng trước khi gọi thợ sửa chữa, bạn có chắc không có gì bạn có thể dễ dàng sửa chữa cho mình là? Dưới đây là danh sách của 4 vấn đề phổ biến nhất gây ra điều hòa không khí để thất bại, với một số đơn giản và dễ làm theo lời khuyên để có được điều hòa không khí của bạn trở lại và chạy lại.

1. Kiểm tra Controller
– Nếu bộ điều khiển đã được sử dụng không đúng cách, điều hòa không khí sẽ không hoạt động. hệ thống HVAC có các cài đặt khác nhau để làm mát và sưởi ấm, và điều hòa không khí của bạn sẽ không hoạt động nếu sai cài đặt được sử dụng. Nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn, hãy tìm trong sách hướng dẫn hoạt động của bạn hoặc yêu cầu nhà thầu người bán bạn hệ thống để được tư vấn. Nếu vẫn không có may mắn, có một cái nhìn trên internet cho một số lời khuyên hữu ích.

2. Làm sạch bộ lọc điều hòa không khí của bạn
– bộ lọc điều hòa không khí bẩn khá thường xuyên, và làm sạch chúng là điều cần thiết để giữ cho điều hòa không khí của bạn chạy ở tốt nhất. Vì vậy, nhiều vấn đề xảy ra từ bộ lọc bẩn đặc biệt như một số người không bao giờ làm sạch chúng. Đó là một điều đơn giản để làm mà sẽ cung cấp cho bạn kết quả ngay lập tức.

 

3. Kiểm tra Các máy nén – Nếu máy nén của bạn bị lỗi toàn bộ hệ thống điều hòa không khí của bạn sẽ thất bại. Kiểm tra xung quanh các máy nén cho bất kỳ dấu hiệu hư hỏng hoặc mặc và có bao bì. Nghe nén cho bất kỳ tiếng động bất thường. Nhìn xung quanh máy nén cho nước đá xây dựng là tốt. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ điều nào, nó có thể là một dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng hơn và bạn nên gọi điện thoại trong một nhà thầu điều hòa không khí để kiểm tra hệ thống.

4. Thiết lập lại Ban
– Một thủ tục đơn giản cuối cùng để thử là reseting máy điều hòa. Đơn giản chỉ cần đi đến các hộp đồng hồ và tắt công tắc. Một số máy nén cũng có thể có một công tắc cách ly bên ngoài cũng nên được tắt. Giữ cả hai chuyển đổi ở vị trí off cho một vài biên bản trước khi khởi động lại. Mặc dù đây là một điều đơn giản như vậy để thử, nó thường làm việc và cũng có thể mang lại điều hòa không khí của bạn trở lại với cuộc sống.

Sau khi thử những 4 điểm, hy vọng bạn đã có một số may mắn và điều hòa không khí của bạn hoạt động trở lại. Nếu không, nó bây giờ là thời gian để gọi thầu điều hòa không khí của bạn.

Theo Khoan bê tông tại TPHCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *