Home » Tin tức xây dựng » Mát DIY Wheel Alignment Mẹo!

Mát DIY Wheel Alignment Mẹo!

Bắt bánh xe liên kết dường như là một nỗi đau thực từ cả thời gian và tiền bạc quan điểm. Đây là lý do tại sao, hầu hết các chủ xe nghĩ về liên kết bánh xe như một khoa học tên lửa và tiếp tục trả số tiền khổng lồ của tiền đến các cửa hàng chuyên nghiệp và trạm làm việc. Tuy nhiên điều này là không phức tạp như họ có vẻ

Nếu không phải là một thay thế hoàn hảo chống lại sẽ cho kiểm tra liên kết bánh xe truyền thống tại các cửa hàng sửa chữa. ít nhất là biết làm thế nào để tự làm, có thể thêm nhiều giá trị cho các ổ đĩa thông thường của bạn và giúp bạn giữ một kiểm tra về chất lượng công việc thực hiện bởi các kỹ thuật viên. Từ khái niệm và quan điểm hợp lý, phù hợp là một quá trình khá đơn giản và thẳng về phía trước, mà chắc chắn có thể được biến thành một chuyên môn với thực hành kịp thời.

Phần mà kiểm tra sự kiên nhẫn của bạn, nhất là các thiết lập lên cấu trúc liên kết của bạn để có được độ chính xác chính xác nhất quán. Tìm một bề mặt phẳng hoàn toàn để làm việc từ cũng rất quan trọng. Tuy nhiên những điều này nhận được rất nhiều dễ dàng nếu bạn có kế hoạch để đặt tất cả lên trong nhà để xe hoặc cửa hàng của riêng bạn.

Các vấn đề như đo lường và điều chỉnh vết sưng-chỉ đạo, nhân rộng và góc-trọng để nâng cao hiệu suất của xe của bạn có thể chi phí nhiều hơn một chút so với một thiết lập liên kết bánh xe thông thường. Vì vậy, nếu bạn không nhớ bắn phá ra nhiều hơn một chút, bạn có thể cũng đi cho một thiết lập công nghệ cao phù hợp và có kiểm soát nhiều hơn về sức khỏe và hiệu suất của chiếc xe của bạn.

Gắn kết các bánh xe không chỉ giúp cải thiện hiệu suất của xe trên các đường phố, mà còn giúp giảm nguy cơ tai nạn và nâng cao tuổi thọ của lốp xe.

đây là một hướng dẫn nhanh cho làm thế nào để làm liên kết bánh xe trên một chiếc xe và trở thành một sự liên kết-pro trong thời gian không.

Điều khoản:

Trước khi thực hiện một sự liên kết thực tế trong tay, nó làm cho rất nhiều ý nghĩa để có thông tin cơ bản về một số điều khoản quan trọng liên quan đến các quá trình liên kết bánh xe

Toe:

Cũng giống như một con chim bồ câu-toe hoạt động như một điểm tựa và giúp chim bồ câu có được sự linh hoạt hơn và hấp thụ sốc tính năng; bánh xe cũng phần còn lại trên ngón chân có hai tiểu hợp phần chính, Camber và Caster

Camber:.

Các dọc toe-in. Nếu nó chỉ hơi vào bên trong từ trên xuống dưới, nó được gọi là ‘tiêu cực’ cong và nếu nó chỉ hơi hướng ra ngoài, nó được coi là cong ‘tích cực’. điều chỉnh độ cong tích cực hay tiêu cực giúp đỡ trong các phong trào bánh tinh chỉnh theo mong đợi của lái xe

Caster:.

Các góc trên đó các trục bánh xe, khi xử lý với hình cong . ‘Tích cực’ caster tạo điều kiện cho bánh xe được làm trung tâm trong định hướng trong các ổ đĩa.

Điều chỉnh độ cong và bánh xe với các công cụ cơ bản trong nhà để xe của bạn có thể không phải là một điều dễ dàng để làm. Do đó, việc hỗ trợ từ các cửa hàng sửa chữa là một sự lựa chọn tốt hơn ở đây.

Tuy nhiên, sự sắp xếp, thường xuyên cần thiết nhất là phải làm gì với các ngón chân, có thể dễ dàng được quản lý bằng các công cụ của bộ dụng cụ cơ bản có jack cắm, mở-kết thúc wrenches, đo băng và dao bỏ túi.

Toe alignment hình

Bắt các con số ngay trong tay, để giải quyết sự liên kết chân là rất quan trọng. dữ liệu số này là dễ dàng có sẵn tại một số thư viện của hướng dẫn sử dụng động cơ hoặc hướng dẫn sửa chữa phổ biến. Vì các phép đo được xe cụ thể, không có sự kết hợp phổ áp dụng đối với nhận được kết quả tốt nhất. Tiếp cận một xưởng nhà máy chính thức cũng là một lựa chọn khác, nếu bạn không nhớ nhận thêm kỹ thuật và chi tiêu nhiều hơn một chút. thiết lập sự liên kết Toe thường được biểu diễn bằng inch, mm hoặc phút góc. Dựa trên những số liệu này, bạn có thể có được một bức tranh rõ ràng về những gì để nhằm mục đích trong quá trình liên kết.

phân tích Y tế

Trước khi bắt đầu quá trình liên kết, bạn phải chắc chắc chắn rằng các thành phần bánh trước đang trong tình trạng tốt. Sau Jacking bánh trước qua đứng jack, kiểm tra như sau:

– Vòng bi bánh xe được đặt đúng cách

– khớp bóng là đủ sức khỏe

– Chỉ đạo hộp số được đặt ra

Nếu không có cảm giác lỏng lẻo trong các bánh xe, cả theo chiều dọc và chiều ngang, họ là tốt để đi cho các quá trình liên kết thực tế

Process Alignment

Một khi tất cả các điều kiện tiên quyết khác đều được sắp xếp ra, đi theo 5 bước sau đây:

bước 1

Xoay mỗi lốp và đánh dấu một đường dọc theo trung tâm của lốp với một con dao bỏ túi. Nếu chu vi là tất cả bao phủ với khối mặt lốp, làm cho một sự hỗ trợ cho các thiết bị đánh dấu để tránh ảnh hưởng nhảy không mong muốn.

Bước 2

Đặt xe mặt đất và đẩy một vài lần trên mỗi fender để di chuyển đình chỉ và cho phép chiếc xe đậu trên suối của nó.

Bước 3

Miễn phí vô lăng và di chuyển xe đi 10 feet hoặc hơn, để cho những tay lái đi riêng của mình.

Bước 4

với sự giúp đỡ từ một người bạn, đo chiều dài giữa các dòng ở phía trước của vỏ xe, tại các điểm phù hợp với cọc. Sau đó, đo khoảng cách giữa các dòng trên lưng của lốp xe cho cùng một chiều cao. Sự khác biệt trong hai phép đo được gọi là ngón chân hoặc ngón chân ra. số lượng nhỏ hơn ở phía trước chỉ toe-in và lớn hơn chỉ toe-out.

Bước 5

Thả hạt khóa trên tie-rod kết thúc, bên cạnh cả hai cọc và điều chỉnh nó bằng nhau ở mỗi bên để giữ tay lái làm trung tâm.

Cuối cùng, sau khi bạn khóa tất cả xuống, bạn có thể lặp lại quá trình này để có được đôi chắc chắn về điều chỉnh được thực hiện trong sự sắp xếp, bánh xe.

Theo Khoan cắt bê tông

Mát DIY Wheel Alignment Mẹo!
Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *