Home » Tin tức xây dựng » Làm thế nào để làm sạch đồ nội thất cháy hỏng

Làm thế nào để làm sạch đồ nội thất cháy hỏng

Có ba loại thiệt hại có thể xảy ra trong một đám cháy: cháy thiệt hại, thiệt hại khói, và thiệt hại nước. Khói từ đám cháy để lại một lớp bồ hóng; này là da dầu, và sẽ vết hầu hết các bề mặt. Nhiệt có thể cháy sém bề mặt, ngay cả khi họ không thực sự trên lửa. Đồ nội thất cũng có thể bị hư hỏng do các nước sử dụng để dập lửa: chắc chắn rằng bất cứ mảnh bạn muốn khôi phục lại hoàn toàn khô trước khi làm việc trên nó

Cố gắng không để chạm vào vải trước khi làm sạch khỏi bụi than. Nó có thể xay vào vải và gây ra các vết bẩn vĩnh viễn. Nếu bạn phải di chuyển đồ đạc trước khi làm sạch, cố gắng chạm vào khu vực chỉ được bọc hoặc ẩn. Đầu tiên, chân không ra khỏi lớp bồ hóng. Bồ hóng sẽ làm tắc nghẽn bộ lọc HEPA, và chân không ngay thẳng sẽ trút một số các muội lên sàn: sử dụng một chân không cửa hàng thay thế. Đừng để những ống chân không chạm vào bề mặt, và không sử dụng file đính kèm bàn chải:. Này có thể xay vật liệu vào vải

Trước khi làm sạch hơn nữa, mùi khói sẽ cần phải được loại bỏ. Các hóa chất tốt nhất để loại bỏ mùi hôi thối này là ozone. Chuyên gia sử dụng máy phát điện ozone, nhưng những cái có sẵn để người tiêu dùng là không đủ mạnh để có hiệu quả trên đồ nội thất phòng cháy chữa hư hỏng; Tuy nhiên, có một số thuốc xịt ozone dựa trên thị trường. Bất kỳ chất khử mùi khác sẽ chỉ có tác dụng ngắn hạn.

Bây giờ các loại vải có thể được làm sạch. Tại thời điểm này, bất kỳ vật dụng nhỏ như gối, vỏ bọc đó là máy giặt có thể được làm sạch thường; nhận được một mục hoàn toàn sạch sẽ mất khoảng từ một đến năm lần giặt. Một giải pháp tri-phosphate natri làm việc tuyệt vời cho các hạng mục lớn hơn; hóa chất này là có sẵn tại các cửa hàng nhà cải thiện trong phần sơn. Trộn cùng nhau 4-6 thìa tri-phosphate natri, một tách sạch hộ gia đình (chất tẩy trắng có thể được sử dụng nếu vải là chất tẩy trắng an toàn), và một gallon nước. Sử dụng găng tay khi áp dụng giải pháp này, và sau đó rửa lại bằng nước sạch. Da có thể được làm sạch bằng xà phòng yên.

 

gỗ xúc phản ứng khác nhau hơn so với bọc trong một phần lớn vì kết thúc: nếu các mảnh đã không được tiếp xúc trực tiếp với lửa, kết thúc sẽ cháy sém, bỏ rơi gỗ cơ bản còn nguyên vẹn. Giống như bàn ghế, bước đầu tiên là hút bụi ra khỏi bồ hóng. Tiếp theo, thiệt hại khói có thể được loại bỏ bằng cách chà xuống bề mặt với một dung môi như cồn, chất pha loãng sơn, hoặc cam sạch hơn. Nếu kết thúc được hư hỏng nặng, cát xuống gỗ trần và Sơn sửa chữa nó.

Nếu vẫn thất bại, gọi một chuyên nghiệp: họ có trang thiết bị và kiến ​​thức không có sẵn để làm-nó-yourselfer. phục chế cháy chuyên nghiệp có thể làm sạch dựa trên các tài liệu liên quan đến lửa, và có máy ozone sản xuất lớn, có thể loại bỏ các mùi khói.

Theo Khoan bê tông tại TPHCM

Làm thế nào để làm sạch đồ nội thất cháy hỏng
Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *