Home » Tin tức xây dựng » Foundation Sửa chữa – Nền tảng của bạn Tùy chọn

Foundation Sửa chữa – Nền tảng của bạn Tùy chọn

Khi nói đến sửa chữa cơ sở và gia đình của bạn, có một số lựa chọn mà cần phải được thực hiện. Những lựa chọn này nằm trong khoảng từ việc sử dụng các trụ xoắn ốc hay cầu tàu đẩy thép, chống thấm hoặc nền tảng, bê tông phân đoạn cọc hoặc các trụ thép đẩy hoặc thậm chí lập dị so với các trụ đồng tâm. Bạn sẽ nghe thấy những người ủng hộ cho từng loại khác nhau của hệ thống nền tảng sửa chữa nền tảng, bạn cũng sẽ nghe thấy nhiều lý do khác nhau tại sao một số trụ cầu thép đẩy là tốt hơn so với các trụ thép đẩy khác. Lội qua tất cả các thông tin này là chìa khóa để tìm ra phương pháp quyền và có nghĩa vụ sửa chữa nhà của bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ tập trung vào sự khác biệt trong hệ thống Piering, cụ thể trụ cầu lập dị câu trụ cầu đồng tâm. Đầu tiên chúng ta phải xác định các điều khoản lập dị và đồng tâm. Một hệ thống Piering lập dị là một trong những người đống trục không phải là phù hợp với tải ứng dụng của nó. Một bến tàu đồng tâm là một khung bến tàu và đống người là trục là phù hợp với tải trọng áp dụng.

Tiếp theo, bạn phải phân loại các hệ thống Piering.

Eccentric Piers Concentric Piers

Thép Đẩy Piers Steel Đẩy Piers

xoắn ốc Piers phân đoạn Piers bê tông

Micro Piers lai Piers

Đối với các ứng dụng sửa chữa nền móng, trụ xoắn ốc là luôn luôn lập dị trong tự nhiên. Các phần xoắn ốc được cài đặt thông qua hệ thống bracketing từ phía bến tàu. Micropiers cũng được cài đặt thông qua các hệ thống bracketing từ phía bến tàu. Lý do chính của việc này là các thiết bị tương đối lớn được sử dụng để cài đặt các loại hệ thống không thể phù hợp dưới tường hoặc chân.

được phân đoạn cọc bê tông được cài đặt trực tiếp dưới móng và sau đó là một khung hoặc nền tảng được cài đặt trên đầu trang của cọc để chuyển tải áp dụng cho các bến tàu. cầu tàu lai là khái niệm mới nhất trong các sản phẩm nền tảng. Các hệ thống bến tàu thường sử dụng phần bến tàu thép bê tông lấp đầy được cài đặt trực tiếp dưới móng và sau đó hoặc là một khung thép hoặc bê tông được đặt trên đầu trang để chuyển tải đến bến tàu. Những cầu tàu lai được bán trên thị trường là tốt nhất của cả hai thế giới, trong thực tế họ là sự thỏa hiệp của cả hai thế giới. Họ không cung cấp những lợi ích đầy đủ của các trụ thép và họ có âm giống như cọc bê tông phân đoạn.

Như đã nói ở trên, thép trụ cầu tiến có thể được lập dị hoặc đồng tâm trong tự nhiên. Mỗi nhà sản xuất nói chung xác định thiết kế tốt nhất phù hợp với khả năng sản xuất và thiết kế và gậy của mình với phong cách đó. Chỉ có Trái Đất Liên hệ Sản phẩm đã thiết kế thành công và chế tạo cả hai loại hệ thống dùng trong dân dụng.

 

gì là tốt hơn, lập dị hoặc đồng tâm? Vâng đó là câu hỏi $ 64.000. Không có câu trả lời thực sự, vì cả hai, nếu đúng thiết kế và áp dụng đúng cách, sẽ làm việc tốt. Trong khi một bến tàu thiết kế lập dị đòi hỏi kỹ thuật hơn và kiểm soát chất lượng chặt chẽ hơn, không chỉ họ có thể làm việc tốt, nhưng một số người đã làm việc tốt trong hơn 30 năm. Đây không phải là để nói rằng tất cả các trụ cầu lập dị có kỹ thuật tốt phía sau họ. Nhiều người được sản xuất xung quanh những hạn chế chi phí trái ngược với kỹ thuật tốt. trụ cầu thép đồng tâm là một giải pháp công nghệ thấp có nhiều lợi thế so với đối thủ ứng dụng của nó, các bến tàu lập dị. Họ có thể được cài đặt với các sửa đổi thăng ít hơn, họ có thể được cài đặt trong khu vực khoảng không thấp hơn và họ yêu cầu lắp đặt thiết bị ít hơn để sử dụng.

các trụ đồng tâm là tuyệt vời cho không gian bò do thực tế rằng một ổ đĩa đứng cao là không cần thiết để lái xe các phần bến tàu. Đối với trụ cầu lập dị được sử dụng trong một không gian crawl bạn sẽ cần hoặc là một không gian bò khá sâu hoặc bạn sẽ phải cắt giảm thông qua sàn để nhường chỗ cho các độc ổ đĩa. trụ cầu đồng tâm cũng không bị ảnh hưởng bởi những gờ gạch sâu hoặc những trở ngại khác như cạnh tranh của họ.

Các xuống bên nhất các trụ đồng tâm là nâng hoặc ổn định của cấu trúc của họ. Hầu hết các trụ đồng tâm tôi không cho phép phòng cho bất cứ điều gì nhiều hơn một jack chai (jack xe) để nâng. Họ đang gây sức ép lên với jack chai và sau đó miếng chêm đơn giản được đặt giữa các hệ thống bracketing và móng, móng sau đó được hạ xuống vào hệ thống bến tàu. jack cắm chai là rất không mong muốn cho một vài lý do. Đầu tiên, cơ cấu là qua nâng lên để cho phép các miếng chêm thép (tương tự như cọc bê tông phân đoạn). Tiếp theo, với jack cắm chai, trình cài đặt không có cách nào để đo hoặc kiểm soát áp suất thủy lực áp dụng cho cấu trúc. Hầu hết các kỹ sư nhăn trên việc sử dụng các jack cắm chai cho sửa chữa cấu trúc.

Chỉ có một bến tàu đồng tâm có sẵn, mà sử dụng một hệ thống đa dạng nâng thuỷ lực và liên tục điều chỉnh, trên thị trường hiện nay. Trái Đất Liên hệ Sản phẩm mẫu 200 sử dụng một hệ thống đa dạng thủy lực, cùng một hệ thống sử dụng trên cầu tàu đẩy lập dị của họ. Hệ thống này được thiết kế bởi các kỹ sư cho các kỹ sư để cho phép điều chỉnh được vô hạn quan trọng và kiểm soát trong nâng cấu trúc. Model 200 cũng sử dụng một nền tảng điều chỉnh bằng sáng chế mà không cần qua nâng hoặc miếng chêm. sự kết hợp độc đáo này đã tạo ra nhu cầu lớn và sự chấp nhận của hệ thống Piering tâm đặc biệt này.

Như bạn có thể thấy có nhiều biến đổi và phong cách làm cơ sở cho hệ thống bến tàu có sẵn. Vậy làm thế nào để bạn chọn một trong đó là đúng cho nhà của bạn? Đây là phần dễ dàng. Đầu tiên, thuê một kỹ sư và để cho anh ta giúp xác định nhu cầu sửa chữa nền tảng của bạn. Sau đó lấy kiến ​​thức mới tìm thấy của bạn ra thị trường và lội qua sự đa dạng của các nhà thầu sửa chữa nền tảng và tìm thấy một mà cài đặt một hệ thống Piering chất lượng đã được thiết kế và chế tạo để thực hiện tại nhà mình. Không có jack cắm chai, không có miếng chêm, không có phương pháp cài đặt cạn, chỉ kỹ thuật tốt và sản xuất bởi một công ty có chất lượng sửa chữa nền móng. Bây giờ, cho dù bạn đang ở Dallas, Texas, Kansas City, Kansas hoặc Columbus, Ohio nhận ra và được nhà của bạn cố định một cách chính xác và vĩnh viễn.

Theo Khoan cắt bê tông TPHCM

Foundation Sửa chữa – Nền tảng của bạn Tùy chọn
Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *