Euro BMW E36 M3 Evo Vanos Noise

Một đơn khiếu nại thường xuyên từ các khách hàng của chúng tôi M3 là khét tiếng “vanos càu nhàu” từ cuối phía trước của động cơ, đặc biệt là khi số vòng quay động cơ rơi qua khoảng 1200rpm. Thường bị hiểu lầm, và thường dẫn đến rất tốn kém sửa chữa, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ chia sẻ hiểu biết của chúng tôi vào các đơn vị này, làm thế nào họ làm việc và làm thế nào chúng tôi sửa chữa chúng!

Hệ thống vanos được thiết kế để cải thiện sức mạnh và mô-men xoắn có sẵn tại tải động cơ khác nhau trên phạm vi rev. Nó làm điều này bằng cách đẩy hoặc làm chậm thời gian trục cam trên cả hai đầu vào và thải trục cam độc lập.

Làm thế nào nó hoạt động

Việc điều chỉnh này được thực hiện thông qua dầu động cơ cao áp hành động theo piston trong đơn vị vanos đó lần lượt mở rộng hoặc rút lại các trục bánh răng vanos. Áp lực cao có nguồn gốc từ một máy bơm trong đơn vị vanos, điều khiển từ trục cam xả, và tăng áp suất dầu trong nội bộ đơn vị vanos tới 1500 PSI.

Các trục bánh vanos có một phần răng cắt xoắn ốc đó đặt vào một thiết bị cắt xoắn ốc tương tự như trong các đĩa xích trục cam, và một phần splined thẳng mà nằm ở trục cam. Khi trục bánh được buộc về phía trước, cắt spline thẳng trượt theo chiều dọc vào các trục cam & không có tác dụng trên cam-thời gian. Tuy nhiên, phần bánh răng xoắn cắt không thể di chuyển về phía trước [hoặc ngược] mà không quay đĩa xích trục cam – hành động quay này làm thay đổi mối quan hệ giữa các đĩa xích trục cam & các thùy trục cam & do đó làm thay đổi thời gian trục cam

Phong trào. của trục bánh vanos được giám sát bởi các tín hiệu từ các tín hiệu cảm biến trục cam & chuyển đến ECU nơi nó được so sánh với vị trí dự kiến ​​từ bản đồ ECU, và sau đó điều chỉnh cho phù hợp bằng cách chuyển solenoid cần đến vị trí yêu cầu là đạt được. Chuyển đổi các solenoid chuyển hướng áp suất dầu trong cơ thể vanos từ một phía của piston vanos để mở rộng nó, đến khác để rút lại nó.

The Noise

Đối với bất kỳ cơ chế thiết bị làm việc, đó có phải là một giải phóng mặt bằng nhỏ hoặc các bánh răng sẽ ràng buộc và nắm bắt. Khi răng trên trục bánh răng vanos & các đĩa xích cam nội mặc theo thời gian, giải phóng mặt bằng này sẽ tăng lên.

Bây giờ nghĩ về lực lượng van mùa xuân diễn xuất trên các thùy trục cam. Là xoay trục cam, các lực lượng áp dụng cho nó từ mùa xuân van sẽ tăng lên đến điểm van nâng tối đa xảy ra (van hoàn toàn chán nản). Tại thời điểm này tất cả các mặc / thanh thải trong các cơ chế khác nhau sẽ được nạp vào một hướng.

Như các trục cam đi qua nâng tối đa, các lực lò xo van tối đa sau đó được áp dụng cho các mặt khác của cam-thùy & mòn trong các bánh răng / sprockets sẽ đột nhiên được nạp theo hướng khác (về cơ bản chuyển tải từ một bên của bánh răng đến khác). Việc chuyển giao này của tải trọng từ bên này sang bên khác sẽ gần ngay lập tức mất bất kỳ khe hở giữa các bánh răng. Điều này chuyển tải bất ngờ từ tối đa một bên thông qua việc giải phóng mặt bằng để tối đa sự khác gây ra một âm thanh gõ & là nguồn gốc của các vanos đặc càu nhàu. Điều này sau đó được phóng đại bởi mỗi van (24 trong công cụ này) và càng trầm trọng hơn bởi thực tế là các trục cam trên euro E36 M3 là rỗng khoan, và như vậy hành động như trống lúp bất kỳ tiếng ồn.

The Cure

cho đến gần đây các phương pháp tiêu chuẩn đã được đổi mới các đơn vị vanos. Điều này rất tốn kém và tùy thuộc vào mức độ mài mòn, trong nhiều trường hợp được chứng minh là một giải pháp tương đối ngắn ngủi. Lý do cho điều này là tương tự như lắp một chuỗi xe đạp mới cho bánh răng bị mòn – chuỗi mới mặc nhanh chóng đến cấu hình của các bánh răng cũ, và ngược lại, vì vậy phù hợp mới vanos răng trục để sprockets trục cam mòn có tác dụng mặc bánh răng mới vào tiểu sử của răng đĩa xích cũ đó dẫn đến giải phóng mặt bằng quá nhiều và bạn đang trở lại tại quảng trường-một! Cách duy nhất thực sự ảnh hưởng đến một giải pháp lâu dài là để làm mới các đơn vị vanos & cả sprockets trục cam, mà còn tăng thêm chi phí để vượt ra ngoài những gì nhiều trong những mẫu xe hiện nay có giá trị!

Iridium Engineering đã giải quyết vấn đề này hai gấp.

Đầu tiên, chúng tôi đã phát triển một bộ để thay thế các tiêu chuẩn nitrile (NBR) con dấu điện từ thủy lực với một phiên bản Viton nhiều hơn đàn hồi, giúp duy trì áp suất dầu nội bộ để kích hoạt các piston vanos. Những con hải cẩu tiêu chuẩn không đặc biệt thích hợp với nhiệt độ và tấn công hóa học từ dầu động cơ dầu có xu hướng cứng & mất công hiệu niêm phong của họ theo thời gian. bộ của chúng tôi cũng bao gồm uprated bu lông cường độ cao để thay thế bu lông điện từ bìa tiêu chuẩn đã được biết đến thất bại.

Thứ hai, chúng tôi đã tìm thấy một giải pháp hội thảo liên quan đến việc trang bị lại các đơn vị vanos gốc trong một gear- hơi khác nhau định hướng đến-gear đó, trong phần lớn các trường hợp, loại bỏ hoặc làm giảm đáng kể tiếng ồn. Khi bạn đang sử dụng lại đơn vị vanos rằng đã có bánh răng làm việc cứng thông qua sử dụng hiện tại của bạn, giải pháp này dường như còn kéo dài hơn phù hợp một đơn vị mới đắt tiền.

Công cụ đặc biệt và chẩn đoán thiết bị sẽ được cần thiết để đảm bảo đúng cam-thời gian và hoạt động được thực hiện, nhưng nhiều người tốt BMW gara độc lập nên có thể thực hiện công việc này trong khoảng 6 giờ.

Theo Khoan rút lõi bê tông

Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *