Home » Tin tức xây dựng » Các TVR Griffith 200 Sports Car

Các TVR Griffith 200 Sports Car

Một đánh giá của The TVR Griffith 200 xe thể thao, bao gồm phát triển, tính năng quan trọng, và dữ liệu kỹ thuật này, mô hình thứ tư trong loạt TVR.

Trong Điều này, tôi cung cấp một cái nhìn hoài cổ tại TVR Griffith 200, một trong một nhóm ưu tú của những chiếc xe cổ điển, được sản xuất trong khoảng thời gian 1963 đến 1964.

Năm 1963, ý tưởng thay thế động cơ 1,8 lít TVR Grntura với một đơn vị Ford V8 trung vào Jack Griffiths , người điều hành một xưởng sửa chữa xe hơi ở New York, cho phân biệt khách hàng.

Ông là một đại lý Ford, và đã tham gia với Sports Car Club of America (SCCA) đua.

Kế hoạch của ông là để cài đặt các động cơ Ford 289 và bốn tốc độ hộp số vào TVR Grantura, và sau đó bán xe thành thông qua một mạng lưới các đại lý.

Sau khi thảo luận, TVR đồng ý cung cấp cho ông một sửa đổi Grantura Mark 3 đa dạng ống khung gầm, hệ thống treo độc lập, nhưng không có một động cơ hoặc hộp số.

Sau công việc với một cái búa tạ, khung xe được cải tiến đủ để chứa động cơ Ford V8 lớn và hệ thống truyền động có liên quan.

Chiếc xe đã hoàn thành , với sợi thủy tinh thể Grantura, được chỉ định là xe 200 thể thao Griffith series ở Mỹ, và chiếc xe TVR 200 thể thao ở Anh.

sự khác biệt tên là do thực tế rằng chiếc xe đã được xuất khẩu sang các Mỹ ở dạng kit, và lắp ráp bởi Jack Griffith.

sau đó nó được bán trên thị trường độc lập của Granturas bán bởi Dick Monnich người, năm 1961, đã được bổ nhiệm, bởi Jack Griffith, là đại lý của công ty ở Mỹ.

Chiếc xe đã được đưa ra tại Mỹ vào năm 1964 Boston Motor Show.

Nó đã được cung cấp bởi một trong hai tiêu chuẩn 4,74 lít (289 inch khối), Ford V8 động cơ, phát triển 195 mã lực , hoặc phiên bản thiết bị đặc biệt 4,74 lít, với ba bộ chế hòa khí, đã phát triển 271 mã lực.

các phiên bản 271 mã lực được sản xuất với tốc độ tối đa trên 150 mph, với thời gian 0-60 mph trong 4.6 giây.

được xem là một đối thủ nặng đến AC Cobra, TVR đã tràn ngập với các đơn đặt hàng từ Mỹ, như vậy mà phần lớn sản xuất được chuyển trong lợi của

cho đến năm 1965, tất cả các sản Griffith Griffith 200. [ởAnhđãđượcxuấtkhẩusangHoaKỳ

Tuy nhiên, họ sau đó được tung vào thị trường Anh khi hiển thị ở Olympia Racing Car Show tại London, trong cả 195 mã lực và 271 mã lực phiên bản.

không ngạc nhiên, nó đã được đề xuất rằng, với sức mạnh của nó lớn, chiều dài cơ sở ngắn, và cơ thể sợi thủy tinh ánh sáng, Griffith 200 không phải là chiếc xe dễ dàng nhất để xử lý.

tổng cộng có 192 đơn vị được xây dựng trong Mỹ trước khi người kế nhiệm của nó, là Griffith 400, đã được giới thiệu.

trong thực tế, dòng này tiếp tục thông qua các Griffith 600, trong tay của một công ty khác, ở đó sản xuất điểm ngừng.

Bằng danh tiếng, chiếc xe thể thao 200 Griffith là một chiếc xe đáng sợ lái xe, và được biết đến đau khổ từ:

  • Một động cơ quá nóng, vì các cửa hút không khí được giống như những người sử dụng trong Grantura
  • Một hệ thống điện mà không sạc đầy, điều này có nghĩa rằng nếu tất cả các thành phần hoạt động bằng điện được bật lên cùng một lúc, hệ thống điện sẽ không thể để đối phó
  • Không trở lại trục, do thực tế rằng nó được sử dụng trục BMC giống như sử dụng trong các Grantura
  • bình xăng bị rò rỉ

Bộ khung Griffith 200 khác nhau một chút từ được sử dụng trong các Grantura để các động cơ Ford 289 và Top Loader hộp số bốn hạt giống có thể được cung cấp. Điều này liên quan:

  • Di chuyển các ống chéo phía trước để xóa sump
  • Các ống phía hành khách đã được rèn đủ để xóa các động cơ khởi động
  • Các khung treo trước được tăng cường

Những cải tiến đã được thực hiện bởi TVR trước khung xe được vận chuyển đến Mỹ.

Mặc dù chiếc xe đã nổi tiếng cho quá nhiệt động cơ, chẳng hạn nhiệt cabin quá mức được coi là một Griffith . thương hiệu

thay đổi bổ sung cần thiết để các Grantura bao gồm:

  • Sự căng thẳng của các lò xo và giảm xóc được tăng
  • Một phình điện năng đã được thêm vào nắp ca-pô

Điều thú vị là, các cơ quan GRP của Griffith đã được ban đầu được gắn vào khung xe bằng các phương tiện của các dải sợi thủy tinh.

Các Griffith 200, được xây dựng giữa năm 1963 và 1964, vẫn giữ nguyên đuôi tròn đoạn từ đầu Granturas, trong khi Griffith 400, được sản xuất từ ​​năm 1964 và 1966, hiển thị phần phía sau Manx kiểu từ mô hình Grantura sau đó.

Thật không may, những chiếc xe đã nổi tiếng là không đáng tin cậy, và đã đạt được một danh tiếng cho xây dựng kém chất lượng là tốt, mà đóng một phần quan trọng trong sự sụp đổ cuối cùng Grantura Engineering.

Khoảng 250 của Griffith 200 và 400 chiếc xe đã được xây dựng trước khi bị thay thế bởi các Tuscan V8 vào năm 1967.

trong năm 1965, các bờ biển phía Đông của Mỹ là bằng kẹp của cuộc đình công cảng kéo dài, điều đó có nghĩa rằng xuất khẩu của cơ quan Grantura và khung gầm từ Anh phải chịu đựng.

Hơn nữa, điều này có ảnh hưởng knock-trên về kinh doanh lắp ráp của Griffith.

kết quả là, vào năm 1965, TVR đã một lần nữa trong những khó khăn tài chính, kết quả là Trevor Wilkinson rời khỏi công ty ông thành lập trong sự ghê tởm. Sau đó, công ty sụp đổ.

Do đó, sản xuất của Griffith ngừng.

Những gì còn lại của doanh nghiệp TVR đã được mua lại bởi các gia đình Lilley và, vào tháng Tư năm 1966, thêm 10 Griffith 400 là xây dựng, trước khi sản xuất kết thúc vào cuối năm đó.

Điều này đánh dấu sự kết thúc của TVR Griffith 200.

có lẽ đi dạo xuống làn đường bộ nhớ này có thể trả lời, hoặc ít nhất là ánh sáng đổ vào, một thể câu hỏi:

Mà TVR xe thể thao là của bạn Ưu thích

Tuy nhiên, nên câu hỏi này vẫn chưa được trả lời, tôi sẽ được xem xét trong một số chi tiết, trong các bài sau bên trong? trang web này, toàn bộ phạm vi của TVR xe thể thao mà đã được đặc trưng trong spanning thời kỳ đáng nhớ năm 1946 đến năm 1967.

tôi hy vọng các bạn tham gia cùng tôi trong chuyến du lịch hoài niệm của tôi “xuống làn đường bộ nhớ chiếc xe thể thao”.

Theo Khoan bê tông tại TPHCM

Các TVR Griffith 200 Sports Car
Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *