Home » Tin tức xây dựng » Bốn thập kỷ của Aston Skill

Bốn thập kỷ của Aston Skill

John Goldsmith không bao giờ lên kế hoạch để trở thành một chuyên gia Aston. Ông trở thành Submariner trong đầu thập niên 70 và được sử dụng để xé xung quanh trong một MGB Downton biến đổi. Sau đó, tại một bữa tiệc, bạn của ông Rhys Williams đã thuyết phục ông một phần với 2.000 GBP cho DB4 Dòng V Vantage, một trong sáu trang bị động cơ GT 12-phích cắm. “Tôi đang trên đường để mua một V12 E-loại, nhưng tôi đã được nối một lần tôi đã nhìn thấy các Aston”, nhớ lại Goldsmith.

Chiếc xe cần một động cơ xây dựng lại, tuy nhiên, đó Goldsmith đã làm mình với sự giúp đỡ của một người bạn đời. sở thích của mình trở thành một doanh nghiệp và, như từ lan rộng, hơn Aston Martins cần? ? sửa chữa? đã qua ? xưởng? cửa. “Trong những ngày đầu”, ông nói thêm, “những chiếc xe không có giá trị bây giờ họ có và chúng tôi đã thấy một số hàn và cơ thể sửa chữa gây sốc rằng chúng tôi đã phải đặt đúng”.

Goldsmith cũng giúp trình điều khiển để track-chuẩn bị xe của họ, tất cả với mods an toàn đúng, và biết làm thế nào để có được hiệu suất tốt nhất từ ​​Astons của họ. Khi các bộ phận đã trở thành khó khăn để nguồn, Goldsmith và Young bắt đầu để tái sản xuất nhiều khó khăn nhất để tìm thấy: “Newport Pagnell thường sẽ chờ đợi cho đến khi họ đã có đủ đơn đặt hàng trở lại trước khi bắt đầu một hoạt động sản xuất của một số bộ phận Trong khi đó, chủ sở hữu phải chờ. , mà chúng tôi cảm thấy không chấp nhận được. Ngay bây giờ, có một thiếu hụt của người đứng đầu đơn plug mới và chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng của chúng tôi từ cổ phần cũ của chúng tôi đã được xây dựng qua nhiều năm “.

cũng như sửa chữa tai nạn và phục vụ, G & Y có một bản ghi phục hồi ấn tượng. Nó gần đây đã hoàn thành ex-Innes Ireland DB2 / 4, một trong những chỉ mui hai Bertone thân thực hiện. Cũng sắp hoàn thành được một California Sage DB5 barn-tìm và tay đua cựu David Saville-Peck Rawlson Costello CanAm rằng vàng-smith mua lại vào bit trong ’98.

Trên khắp sân, với thầy thợ John Stapleford của JJS Kỹ thuật, có một giải trí DB4GT Zagato và DB6 mà đến như là một chiếc coupe đắm và sẽ để lại như một ngắn khung Volante.

“chúng tôi làm bất cứ điều gì là cần thiết để có được càng gần đến một kết thúc hoàn hảo như chúng ta có thể “, Goldsmith nói. “Bạn không biết những gì bạn đã đến khi một chiếc xe được tháo dỡ và chúng tôi thường kết thúc việc phải thay thế nhiều hơn trên một chiếc xe mà nhìn tốt khi nó đã lái xe trong”.

Trong phòng máy xây dựng, Jow Thornhill đang lắp ráp một cuộc đua ‘sáu’ trang bị piston Cosworth và nhiều nâng cấp khác cho một DB6. Nó sẽ được kiểm tra đầy đủ về lực kế của công ty trước khi cài đặt.

Các công việc khác bao gồm một E-gõ cho chuẩn bị biểu tình lịch sử đối với chủ sở hữu người phụ nữ của mình và một động cơ V8 MGB GT mà cần một trục và front-treo đại tu. Từ trong cơ sở lưu trữ G & Y là ‘Quicksilver’ DB5, người duy nhất thực hiện với đầu thẳng đèn tương tự như của một DB4.

Các răng cuối cùng trong Goldsmith và bánh xe Young là mạch học phí bằng ARDS- Goldsmith của vợ có trình độ Gillian, một người lái xe Ford làm việc trong những năm 1970 và đã được cạnh tranh từ bao giờ.

Theo Khoan cắt bê tông TPHCM

Bốn thập kỷ của Aston Skill
Đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *